Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2020

Hướng dẫn uống nước đúng cách vào mùa hè

 Thói quen uống nước theo sở thích hay nhu cầu có thể gây ra thiệt hại nhất định đến sức khỏe của của con người. Vậy làm thế nào để uống nước đúng cách trong mùa nóng?

Thức uống hàng đầu trong mùa hè

- Nước đun sôi để nguội: Tuy vị nhạt do các chất khí hòa tan trong nước đã bị bay đi trong quá trình đun sôi nước, song chỉ cần lắc mạnh khi nước đã nguội là máy khuếch tán tinh dầu tại tphcm có thể khắc phục được.

- Nước chè: Đặc biệt nước chè xanh do hương vị thơm tho dễ chịu, lại bổ và giải khát nên được nhiều người ưa chuộng. Trong lá chè có nhiều tanin, cafein, glucosid, một ít tinh dầu, các vitamin và muối khoáng. Vị chát của tanin trong chè có tác dụng tốt đối với niêm mạc đường tiêu hóa, kìm hãm quá trình gây thối, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có ích trong ruột hoạt động. Vitamin C trong lá chè tươi nhiều gấp 4 lần nước cam, nước chanh. Còn vitamin P trong chè xanh - những flavonoid - có tác dụng giảm thẩm thấu mao mạch làm tăng độ bền chắc của mạch máu, giữ cho mạch máu mềm mại. Trong chè còn có các chất khoáng kể cả các yếu tố vi lượng như sắt, iốt, đồng, fluor... dưới dạng các hợp chất dễ hòa tan, rất cần cho cơ thể.

- Nước ép trái cây: Những loại quả có nhiều vitamin C, caroten và các chất có hoạt tính, vitamin P, các acid hữu cơ (như acid citric, acid tartric, acid malic...) tạo nên vị chua của quả, có tác dụng giải khát và kích thích cơ thể bài xuất dịch tiêu hóa. Hàm lượng vitamin C trong cam, chanh khá cao (40 mg%) và rất ổn định. Lượng caroten trong một số quả cũng khá cao. Từ quả, người ta Bán máy khuếch tán tinh dầu có thể chế xirô và nước giải khát có ga. Do độ chua vốn có và độ đường cao nên xirô cũng có tác dụng giảm khát và tăng cường năng lượng.

Thứ Năm, 6 tháng 8, 2020

Công thức trị bệnh với quả dứa

 Dứa không chỉ là một loại trái cây bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Theo Đông y, quả dứa có tác dụng bổ dưỡng, giải khát, sinh tân dịch, lợi tiểu, giúp tiêu hóa, chống viêm, tẩy độc. Nhiều tác giả máy khuếch tán tinh dầu nha trang cho rằng ăn dứa hằng ngày có thể chống tăng huyết áp và lợi tim mạch chống chứng huyết khối phòng ngừa tai biến. Nước ép dứa chín dùng nhiều lần trong ngày tác dụng nhuận tràng, tiêu ứ trệ. Quả dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit xitric).

Dứa là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao. Một tài liệu khác cho biết: Trong 100g phần ăn được cho 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C (dứa tây). Các chất khoáng: 16 mg ca, 11 mg phospho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipit, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ. Trong quả dứa có chứa enzym bromelain, có thể phân huỷ protein. Do vậy, quả dứa được máy khuếch tán tinh dầu cần thơ sử dụng trong chế biến một số món ăn như thịt bò xào, thịt vịt xào để giúp thịt nhanh mềm và tạo hương vị đặc trưng.

Quả dứa có tác dụng bổ dưỡng, giải khát, sinh tân dịch, lợi tiểu, giúp tiêu hóa...

Thứ Tư, 5 tháng 8, 2020

Phân biệt tác dụng của nghệ đen

Nhiều người cho rằng dùng nghệ đen tốt hơn nghệ vàng. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn về y học cổ truyền thì nghệ đen và nghệ vàng có tác dụng rất khác nhau.

Các nghiên cứu máy khuếch tán tinh dầu hồ chí minh cho thấy nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn. Nó được dùng để chế rượu bổ trường sinh gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đảm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược. Nghệ đen là tên gọi của vị thuốc “nga truật”. Trong dân gian tùy từng địa phương, nghệ đen còn được gọi theo nhiều tên khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh, nghệ đăm. Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu Máy khuếch tán hương thơm. Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ.

Nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn.

Công dụng của nghệ đen:

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

9 loại thảo mộc mang nhiều lợi ích thiết thực

1. Ớt đỏ Cayenne

Vị cay khi ăn các thực phẩm có thêm ớt đỏ cayenne là do hợp chất dầu capsaicin có trong gia vị này. Capsaicin là hoạt chất trong nhiểu loại kem bôi và cao dán chống viêm khớp và đau cơ. Với thời gian capsaicin làm mất đau bằng cách triệt hủy trong các t ế bào thẩn kinh hóa chất “substance P” tức là chất giúp truyển các tín hiệu đau lên não. Capsaicin còn được dùng để trị đau do bệnh zona và đau thẩn kinh có liên quan tới tiểu đường. Các lợi ích của cayenne không ngừng ỡ đây. Rắc ít bột cayenne vào nước súp gà bạn sẽ một bát thuốc cảm lạnh truyển thống vì cayenne làm co thắt các mạch máu trong mũi và cuống họng nên chứng xung huyết (congestion) giảm. Cayenne còn kích thích sự chuyển hóa (metabolism), gia tăng tốc độ đốt cháy calori trong vòng vài giờ sau khi ăn. Cayenne cũng được cho là một chất chống viêm và chống oxi hóa, Nhiểu nghiên cứu máy khuếch tán tinh dầu giá rẻ tphcm còn chứng tỏ là cayenne có môt số tính chất chống ung thư. Sau hết theo báo cáo đăng trên American Journal of Clinical Nutrition các nhà khảo cứu cho biết là những người bị tiễu đường dùng bữa với nhiểu ớt chile chỉ cẫn phải chích ít insulin để giảm đường huyết sau khi ăn, điểu này giúp Máy tạo hương thơm trong phòng chứng tỏ là gia vị này có lợi ích chống tiểu đường

2. Quế

Quế không những tăng thêm vị cho bánh mì nuớng (toast) hay cháo bột yến mạch (oatmeal) mà còn là một gia vị có khả năng trị bệnh mạnh mẽ. Quế được biết tới nhiểu vì giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết cũa những người bị tiểu đường. Một số những hợp chất trong quế cải thiện chức năng cũa insulin, làm giảm đáng kể mức đường huyết ( chỉ v ới 1/4 hay ½ muỗng nhỏ bột quế mổi ngày). Cùng số lượng bột quế có thể cắt mức triglyceride và cholesterol toàn phẩn xuống khoảng từ12 đến 30 phẩn trăm. Bánh táo có quế cũng có thể ngăn chặn việc tạo thành các cục đông máu nên tốt cho tim.

Thứ Hai, 3 tháng 8, 2020

Bổ sung những loại rau ngăn ngừa táo bón

Nếu các độc tố tồn tại trong ruột một thời gian dài sẽ gây ra táo bón, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống Mua sỉ máy khuếch tán tinh dầu hàng ngày.
Để làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón, bạn nên thường xuyên ăn 8 loại rau mà máy khuếch tán tinh dầu hcm giới thiệu dưới đây:
1. Cây ngưu bàng
Ngưu bàng là loại cây thảo lớn, thuộc họ cúc, sống 2 năm, có thân thẳng, cao 1-2 m. Bộ phận dùng làm thuốc là quả (ngưu bàng tử), rễ (ngưu bàng căn).
Theo Đông y, ngưu bàng tử vị cay, đắng, tính hàn, có tác dụng tán phong nhiệt, thanh nhiệt, giải độc..., chữa cảm cúm, viêm tuyến vú, viêm phổi, viêm họng, viêm tuyến nước bọt, viêm tai giữa, mụn nhọt, sởi, đậu và một số bệnh ung thư...
Ngưu bàng có tác dụng tốt trong việc cải thiện và bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa táo bón.
Các chất xơ chứa trong cây ngưu bàng có thể đẩy nhanh nhu động ruột và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Do đó, bạn có thể thường xuyên ăn cây ngưu bàng để loại bỏ các chất thải trong máu và thúc đẩy sự trao đổi chất của các tế bào.