Dự đoán đến năm 2030, 20% những người trên 65 tuổi sẽ mắc bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer (AD). Các triệu chứng đầu tiên của bệnh là trầm cảm, lú lẫn và hay quên.
Sa sút trí tuệ không phải là một bệnh mà là một thuật ngữ chung mô tả các chức năng của não. Có rất nhiều loại bệnh mất trí nhớ, nhưng bệnh Alzheimer là loại bệnh phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hơn 35 triệu người trên toàn thế giới.
Sa sút trí tuệ xảy ra khi các tế bào não bị hư hại. Một khi các tế bào không thể giao tiếp với nhau, cơ thể không thể hoạt động đúng. Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể ngừa Alzheimer và chứng mất trí nhớ, theo naturalnews.