Khoai lang là một loại thực phẩm phổ biến, dễ kiếm, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, ai cũng đã từng ăn, mà không phải ai cũng biết Giá máy khuếch tán tinh dầu hết ưu điểm của nó.
Khoai lang có rất nhiều công dụng, nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết để tận dụng. Trong khoai lang có protein, glucid, nhiều tinh bột, ít đường khử, sterol, chất nhựa, sinh tố B1, B2, C, acid nicotinic, Ca, Mn, P, Fe, K, I,... có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
1. Giúp đôi mắt khỏe mạnh
Khoai lang chứa hàm lượng beta-carotene rất cao. Một củ khoai lang có kích thước vừa chứa hơn 200% lượng beta-carotene cần thiết cho cơ thể. Beta-carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng mà khi vào cơ thể, nó được chuyển hóa thành vitamin A, giúp cho hệ miễn dịch và đôi mắt khỏe mạnh.
2. Giảm chứng sưng, viêm
Khoai lang là một nguồn cung cấp các chất oxy hóa tuyệt vời, giúp kiềm chế các chứng bệnh gây sưng, viêm. Ngoài ra, anthocyanin trong khoai lang tía cũng có lợi ích cho sức khỏe khi làm giảm các chứng sưng, viêm, triệu chứng có thể báo hiệu trước nhiều căn bệnh.
